แนะนำ 7 ยารักษาริดสีดวงในเซเว่น 7-11 พร้อมราคา อัปเดตล่าสุด 2024

ยารักษาริดสีดวงใน 7-11

ยาริดสีดวงทวารเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษา และบรรเทาอาการต่างๆของโรคริดสีดวงให้ค่อยๆดีขึ้น และ หายขาดได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องรักษาด้วยการผ่าตัด ซึ่งในปัจจุบันนอกจากร้านขายยาแล้ว เรายังสามารถซื้อยารักษาริดสีดวงในเซเว่นได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังตัดใจอยู่ว่าจะรับประทานยาริดสีดวงยี่ห้อไหน หรือใช้ยาริดสีดวงประเภทใด สามารถศึกษาข้อมูลของตัวยา และ ความเหมาะสมในการใช้งานตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในบทความนี้ได้เลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อยารักษาริดสีดวงในเซเว่น

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ายาริดสีดวงมีหลายยี่ห้อที่มีวางจำหน่ายในเซเว่น เพี่อให้สามารถหาซื้อได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนการเลือกซื้อยาริดสีดวงในเซ่น ผู้บริโภคจะต้องเลือกประเภทของยาให้เหมาะสมกับอาการที่เป็น เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ชัดเจน โดยมีสิ่งสำคัญหลักๆในการเลือกซื้อยาดังนี้

ดูที่ตัวยา

หมายถึงการเลือกยาริดสีดวงจากสรรพคุณในการรักษาโรคริดสีดวง และ เลือกตัวยาที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรรักษาโรคได้โดยตรง หลักๆ เช่น เพชรสังฆาต ใบมะกา โกฐกักกรา ใบมะขามแขก อัคคีทวาร เป็นต้น ซึ่งสมุนไพรที่กล่าวมานั้นเป็นสมุนไพรที่มี สรรพคุณในการรักษาอาการต่างๆของโรค และช่วยให้อาการของโรคนั้นหายขาดได้

เลือกตามอาการ

การเลือกสรรพคุณของตัวยาตามอาการที่เป็น เช่น เลือกตัวยาที่มีสรรพคุณ ห้ามเลือด สมานแผล ลดอาการปวด อักเสบ บวม ช่วยให้หัวริดสีดวงฝ่อยุบตัวลง ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดี ช่วยขับลมในลำไส้ ลดอาการท้องผูก และช่วยปรับลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้นเป็นต้น เพื่อให้การรักษาของตัวยาเป็นไปอย่างตรงจุดและตรงตามอาการของโรค

เลือกจากมาตรฐานความปลอดภัยของตัวยา

ในปัจจุบันมีตัวยารักษาริดสีดวงอยู่หลายประเภท หลายชนิด และหลายยี่ห้อ ดังนั้นหากต้องการได้รับการรักษาที่ดี มีความปลอดภัย ควรเลือกตัวยาที่มีมาตรฐาน มีเลขทะเบียนยา หรือเลขที่ อ.ย. แจ้งไว้ชัดเจน และหากเป็นยาสมุนไพรควรผ่านมาตรฐานควบคุมการปรุงยาสมุนไพร โดยเภสัชกรแพทย์แผนไทยผู้เชี่ยวชาญ

ใช้ยาให้ถูกประเภท

ยารักษาโรคริดสีดวงทวารจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆด้วยกันคือ

 • ยาทา เป็นยาใช้รักษาริดสีดวงภายในและภายนอก มีลักษณะเป็นเนื้อครีมหรือ เนื้อเจล ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหรือตัวยาสำคัญในการรักษาโรคริดสีดวง ใช้สำหรับทาเพื่อลดอาการอักเสบ ปวด บวม และอาการคันริดสีดวง ในระหว่างวัน และ ช่วยให้หัวริดสีดวงที่โผล่ออกมาแห้งและยุบตัวได้ไวขึ้น
 • ยากิน เป็นยาสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคริดสีดวงโดยเฉพาะ ที่นินมทำขึ้นในรูปแบบชนิดเม็ดแคปซูล เพื่อให้สามารถรับประทานได้ง่าย พกพาได้อย่างสะดวก สามารรักษาโรคริดสีดวงได้ทุกระยะ ทั้งภายในและภายนอก ซึ่งมีมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งจะมีส่วนประกอบและสรรพคุณในการรักษาอาการที่แตกต่างกันออกไป
 • ยาเหน็บ หรือที่หลายๆคนเรียกกันว่ายาสอด เป็นยาที่มีลักษณะคล้ายๆก็สวยเล็กๆ มีเนื้อสัมผัสนิ่ม ใช้สำหรับการสอดเข้าไปยังบริเวณรูทวาร เพื่อใช้ในการบรรเทาอาการ และ รักษาโรคริดสีดวง แต่ก่อนใช้จะต้องล้างมือให้สะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นได้
 • อื่นๆ เช่น เลือกใช้ตัวยาและประเภทยาตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ หรือดูจากรีวิวผู้ที่เคยรักษาด้วยตัวเองแล้วหายขาดจากโรคได้จริง เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการเลือกซื้อยาด้วยตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม : ยารักษาริดสีดวงยี่ห้อไหนดี เลือกใช้อย่างไรให้ได้ผล ที่นี่มีคำตอบ 2022

7 ยารักษาริดสีดวงที่หาซื้อได้ในเซเว่น

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ายารักษาโรคริดสีดวงนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ที่สามารถหาซื้อได้จากในเซ่น เช่น

1. ช่อเขียวมะกอก

เป็นยาสมุนไพรบรรเทาอาการริดสีดวงทวารหนัก สรรพคุณในการบรรเทาอาการริดสีดวงทวารหนักด้วยสารสกัดที่อัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นเพชรสังฆาต 209.09 มิลลิกรัมที่ช่วยลดการอักเสบไม่ให้เลือดคั่ง โกฐกักกรา 72.73 มิลลิกรัมซึ่งมีฤทธิ์สมานแผล โกฐน้ำเต้า 54.54 มิลลิกรัมช่วยระบายของเสีย อัคคีทวาร 45.45 มิลลิกรัม และอื่นๆ ช่วยให้ริดสีดวงฝ่อตัว ขนาด 10 แคปซูล x 12 แผง / กล่อง รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง หลังอาหารทันที ราคา 300 บาท

2. ลีออน

เป็นยาสมุนไพรจีนช่วยรักษาและบรรเทาอาการริดสีดวงทวารหนัก พร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้กับหลอดเลือด เป็นผลิตภัณฑ์จากแพทย์แผนจีน มีตัวยาสมุนไพรสำคัญหลายชนิดคือ โกฐน้ำเต้า 52.08 มิลลิกรัม ตี่ยู้ 20.83 มิลลิกรัม ตังกุย 31.25 มิลลิกรัม อึ่งแปะ 26.04 มิลลิกรัม ที่จะช่วยลดอาการปวดและอักเสบเสบ ช่วยให้เลือดหยุดไหลจากอาการริดสีดวงได้เร็วขึ้น ขนาด 30 แคปซูล / กล่อง รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหาร วันละ 3-4 ครั้ง ราคา 120 บาท

3. อภัยภูเบศร

เป็นยาสมุนไพรบรรเทาอาการริดสีดวงทวารหนักได้ตั้งแต่ระยะที่ 1-3 ด้วยตัวยาที่มีสมุนไพรเพชรสังฆาตเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งในยาทั้งหมด 400 มก. ประกอบด้วยผงเพชรสังฆาต 280 มิลลิกรัม และตัวยาอื่น ๆ อีก 120 มิลลิกรัม ขนาดบรรจุ 10 แคปซูล x 10 แผงรับประทานครั้งละ 3 แคปซูล หลังอาหารวันละ 3 ครั้ง ราคา 225 บาท

4. อ้วยอันโอสถ

ยาบรรเทาริดสีดวงทวารหนัก เป็นยาสูตรดั้งเดิมตำรับยาสมุนไพรจีน สรรพคุณช่วยบรรเทาโรคริดสีดวงทวารหนักโดยเฉพาะ ช่วยแก้ท้องผูก เป็นยาระบายอ่อนๆ จึงช่วยขับของเสีย ในหลอดเลือดและบริเวณปลายทวารออก ช่วยลดอาการปวด การอักเสบ และช่วยให้ริดสีดวงทวาร ค่อยๆยุบลงไป ซึ่งมีส่วนประกอบหลักดังนี้ ฮ่วยฮวย 80 มิลลิกรัม แซตี่ 40 มิลลิกรัม กิมหงิ่งฮวย 40 มิลลิกรัม และตัวยาอื่นๆ ขนาดบรรจุ 100 แคปซูล / ขวด รับประทานวันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร ครั้งละ 2-3 แคปซูล ราคา 130 บาท

5. ตราปลามังกร

รักษาอาการริดสีดวงทั้งระยะเริ่มต้นและเรื้อรัง เป็นยาขับถ่ายอ่อน ๆในผลิตภัณฑ์ประกอบไปด้วยโกฐกักกรา 50,000 มิลลิกรัม โกฐน้ำเต้า 10,000 มิลลิกรัม งิ่งฮวย 93,300 มิลลิกรัม และอึ่งไน้ 8,000 มิลลิกรัม เหมาะสำหรับใช้ในผู้เป็นริดสีดวงทวารระยะเริ่มต้นและในผู้มีอาการหนัก ขนาด 30 แคปซูล /กล่อง รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหาร วันละ 3 ครั้ง ราคา 330 บาท

6. ธันยพรสมุนไพร

เป็นยารักษาริดสีดวง ที่มีส่วนประกอบหลักคือเพชรสังฆาตที่มีในแคปซูลถึงแคปซูลละ 330 มิลลิกรัม ช่วยรักษาริดสีดวงทวารทั้งภายในและภายนอกได้แล้ว ยังมีสรรพคุณในการรักษาท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลมและเป็นยาระบายได้ด้วย ขนาด 100 แคปซูล / ขวด รับประทานยาครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหาร วันละ 3 ครั้ง ราคา 95 บาท

7. ขาวละออ

เป็นอีกหนึ่งตัวยาที่มีสรรพคุณลดอาการริดสีดวงทวาร และช่วยระบายอ่อนๆ มีส่วนประกอบสำคัญ ในเนื้อยา 1 เม็ด 500 มิลลิกรัม ประกอบด้วย เพชรสังฆาต มิลลิกรัม โกฐน้ำเต้า โกฐกรักกรา อัคคีทวาร และตัวยาอื่นๆ ขนาด 42 เม็ด/ขวด ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหาร วันละ 3 ครั้ง ราคา 190 บาท

แนะนำยารักษาริดสีดวงอันโดะ

ยาสมุนไพรรักษารักษาริดสีดวง อันโดะ เป็นตำรับยาโบราณสูตรเฉพาะที่ส่วนผสมของตัวยาสมุนไพรหลักๆ ที่จำเป็นต่อการรักษาริดสีดวงโดยตรง ผ่านการควบคุมมาตรฐานการผลิตโดยเภสัชกรแพทย์แผนไทยผู้เชี่ยวชาญ เป็นยารักษาริดสีดวง หายขาด ได้ทุกระยะด้วยส่วนผสมของตัวยาเข้มข้นมากกว่าสมุนไพรยี่ห้ออื่นถึง 10 เท่า รักษาที่ต้นเหตุของอาการ ไม่ใช่แค่การบรรเทาอาการ

ซึ่งอันโดะมียาให้เลือกใช้ตามความต้องการ และตามความเหมาะสมของอาการ โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภทดังนี้

 • สบู่ทำความสะอาด บริเวณริดสีดวงทวาร เป็นสบู่สมุนไพรที่ ใช้ทำความสะอาดบริเวณที่เป็นริดสีดวงโดยเฉพาะ ช่วยบรรเทาอาการริดสีดวง ลดอาการคัน อักเสบ ลดการติดเชื้อ ฆ่าเเบคทีเรีย เชื้อรา และช่วยสมานเเผล เเห้งเร็วขึ้น มีส่วนผสมของสมุนไพรหลักดังนี้เพชรสังฆาต ใบบัวบก ทองพันชั่ง ฟ้าทะลายโจร ใบหญ้านาง เป็นต้น
 • สเปรย์ สเปรย์น้ำแร่ บรรเทาริดสีดวงอันโดะ สูตรผสมน้ำแร่จากประเทศญี่ปุ่น ที่ผสมสมุนไพรหลายชนิด เช่น ดอกดาวเรืองหม้อ อัลลันโทอิน ว่านหางจระเข้ น้ำแร่บริสุทธิ์จากเกาะโอกินว่า ใบบัวบก นมผึ้งเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับบริเวณที่เกิดแผลบนทวาร ในการบรรเทาอาการ ปวด อักเสบ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างวัน แนะนำให้ใช้ควบคู่ไปกับการทานยารักษาริดสีอันโดะ เพื่อการเห็นผลเร็วขึ้น
 • ยาทานรักษาริดสีดวงทวาร เป็นการคัดสรรสมุนไพรที่มีผลในการรักษาริดสีดวงโดยเฉพาะ รวมถึงการเลือกสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องของระบบลำไส้ ที่รักษาริดสีดวงได้ตั้งแต่ต้นตอ ด้วยการดูแลทั้งระบบให้หายขาดจากโรคริดสีดวงด้วยตำหรับสมุนไพรเฉพาะของอันโดะที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรหลายชนิด เช่น เพชรสังฆาต ใบมะกา โกฐกักกรา ใบมะขามแขก อัคคีทวาร ที่เข้มข้นกว่าสมุนไพรยี่ห้ออื่นถึง 10 ชนิดที่จะช่วยห้ามเลือด สมานแผล ทั้งริดสีดวงทวารหนักชนิดมีหัวและไม่มีหัว ลดรักษาความผิดปกติของหลอดเลือดบริเวรที่มีอาการริดสีดวงทวารหนัก ทำให้ไม่มีเลือดออกในขณะขับถ่าย

ลดอาการปวด อักเสบ บวม ช่วยให้หัวริดสีดวงยุบ ฝ่อเล็กลง จากฤทธิ์ของตัวยาสมุนไพรกระตุ้นการทำงานของลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยให้อุจาระไม่เป็นก้อนแข็ง ลดความเจ็บปวดของการถ่ายหนัก และ ลดการสะสมสารพิษในลำไส้อีกด้วย

ข้อควรระวังในการใช้ยารักษา

 • ไม่ควรใช้ยากับเด็ก และ สตรีมีครรรภ์ หรืออยู่ในช่วยให้นมบุตร
 • อ่านฉลากอย่างละเอียดก่อนการใช้ยาทุกครั้ง
 • เก็บรักษาเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิที่กำหนดตามคำแนะนำบนกล่องยา
 • เลือกใช้ยาให้ตรงกับอาการ เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ชัดเจน
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวแนะนำให้ปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้ยา
 • หลังการใช้ยาหากมีอาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนศีรษะ มีผื่นขึ้นให้หยุดใช้ยาทันที และ ไปพบแพทย์
 • หากรักษาด้วยตัวเองแล้วอาการไม่ดีขึ้นควรพบแพทย์เพื่อทำการรักษาด้วยวิธีอื่นต่อไป
 • ผู้ที่แพ้สาร Flavonoid ที่มีอยู่ในส่วนผสมของ ยาชนิดกิน ยาทา และ ยาสอด (หรือยาเหน็บ) หรือ ผู้ที่เคยที่ประวัติการการแพ้สมุนไพรมาก่อน ไม่ควรใช้ยารักษาริดสีดวง
 • ไม่แนะนำให้ผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวเช่น โรคตับ โรคไตรับประทานยารักษาริดสีดวงด้วยตนเอง ควรอยู่ภายใต้การควบคุมจากแพทย์เท่านั้น

วิธีดูแลตัวเองเบื้องต้นให้หายไว

เมื่อพบว่ามีอาการของโรคริดสีดวงทวาร ควรมีการดูแลตัวเองเบื้องต้นดังนี้

 • นั่งแช่น้ำอุ่นเป็นประจำ อย่างน้อย 15-30 นาที เพื่อให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
 • รับประทานผักผลไม้หรืออาหารที่มีกากใยเป็นประจำและดื่มน้ำให้มากขึ้น
 • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายเกิดความสมดุลย์และช่วยควบคุมน้ำหนักในผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกินซึ่งเป็นสาเหตุอีกอย่างหนึ่งของโรคริดสีดวง
 • ปรับพฤติกรรมการเข้าห้องน้ำ ไม่นั่งแช่ในห้องน้ำเป็นเวลานาน
 • งดการทานอาหารรสจัด เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์คาเฟ่อีน และ น้ำอัดลม รวมถึงอาหารทะเล ของทอดของมัน อาหารหมักดอง
 • งดการสวมใส่กางเกงที่รัดแน่นจนเกิดไปเพื่อลดการเสียดสีของปาดแผลจากการเดิน หรือการนั่ง
 • ขับถ่ายให้เป็นเวลา และเป็นประจำทุกวัน ไม่ปล่อยให้เกิดอาการท้องผูก
 • รักษาความสะอาด เพื่อป้องกันการอับชื้น(ในกรณีที่มีแผลเปิด)
 • ไม่กลั้นอุจจาระ เพื่อเป็นการปรับระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้น และ ลดอาการท้องผูกควรขับถ่ายให้เป็นเวลา
 • สำหรับผู้ที่มีการระคายเคือง แนะนะให้ใช้สเปย์รักษาริดสีดวง ฉีดเพื่อลดอาการระหว่างวัน

ภาวะแทรกซ้อนหากไม่รีบรักษาริดสีดวง

โรคริดสีดวงทวารไม่ได้มีแค่อาการคัน เจ็บปวดและทรมานเท่านั้น แต่หากปล่อยทิ้งไว้หรือได้รับการรักษาที่ไม่ถูกต้องก็อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้ เช่น ภาวะโลหิตจางจากการตกเลือด มีเลือดไหลซึมออกมาจากทวารหนักหรือในช่วงที่ลำไส้เคลื่อนตัว และหากมีอาการเสียเลือดมากก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

สรุป

โรคริดสีดวงทวารสามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องผ่าตัด เพียงแค่ต้องมีวินัยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดโรค มีการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด ควบคู่ไปกับการใช้ยารักษาโรคให้ถูกต้องและ ตรงตามอาการที่เป็น เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถขายขาดจากโรคได้อย่างแน่นอน

Similar Posts